0919941078
saithanhelevator@gmail.com
Thứ 2 - Thứ 7: (8:00 - 17:00)
icon-vi icon-en
Youtube Facebook Twitter Google
ssdasd

13-07-2021

Cách Lựa Chọn Bộ Cứu Hộ Tự Động Trong thang Máy

 

Khi sử dụng thang máy, người dùng quan tâm đến việc thang máy sẽ hoạt động như thế nào khi xảy ra hiện tượng mất nguồn điện lưới( hoặc hất pha, ngược pha, thấp áp)

Khi mất nguồn điện lưới, thang máy sẽ chuyển sang chế độ hoạt động cứu hộ. Cơ chế của hoạt động cứu hộ là đưa cabin đến tầng gần nhất và mở cửa để người trong cabin có thể ra ngoài. Trong trường hợp này thang máy sử dụng nguồn dự trữ từ bộ cứu hộ để hoạt động.

Bộ cứu hộ thang máy có nhiều loại , xét về cách thức hoạt động gồm 2 loại: Bộ cứu hộ 3 pha, bộ cứu hộ 1 pha.

1/ Bộ cứu hộ 3 pha:

 Bộ cứu hộ 3 pha hoạt động trên nguyên tắc nghịch lưu từ nguồn dự phòng ACCU thành điện 3pha với các thông số điện áp, tần số gần với thông số lưới điện để giúp thang vận hành trong khoảng thời gian ngắn đủ để đưa cabin đến vị trí bằng tầng, mở cửa thang và kết thúc hành trình cứu hộ.

 

2/ Bộ cứu hộ 1 pha:

Bộ cứu hộ  một pha hoạt động trên nguyên tắc nghịch lưu từ nguồn dự phòng ACCU thành điện 1pha với các thông số điện áp, tần số gần với thông số lưới điện để giúp thang vận hành trong khoảng thời gian ngắn đủ để đưa cabin đến vị trí bằng tầng, mở cửa thang và kết thúc hành trình cứu hộ.

Tùy vào hãng thiết kế mà thang máy sử dụng bộ cứu hộ 3pha hoặc bộ cứu hộ 1pha.Tuy nhiêu, do bộ cứu hộ 3 pha thiết kế phức tạp, cồng kềnh dẫn đến độ bền không cao nên 90% các hãng thang máy sử dụng bộ cứu hộ 1pha.

Theo sự phát triển của kỹ thuật điều khiển thang máy, ở chế độ cứu hộ thang máy chỉ sử dụng một lượng năng lượng bằng 1/3 năng lượng khi thang tải tối đa công suất. Đây chính là cơ sở để chọn bộ cứu hộ cho phù hợp với từng dòng thang.

-------------------------------------------------------------------------------

Để được tư vấn chi  tiết về thang máy  quý khách vui lòng liên hệ

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Thang Máy Sài Thành

#Hotline:0919941078

#Web:www.saithanhelevator.com

 

Khách hàng

Đăng ký

Nhận báo giá

Linkin Youtube Facebook Twitter Zalo
back-to-top.png